Cách tỉa lông gà chọi đúng chuẩn

mất:4 phút, 39 giây để đọc.

Thích chơi gà chọi, nuôi gà chọi đẹp mà không biết cách tỉa lông gà chọi đúng chuẩn thì sau này chú gà chiến của bạn cũng bị mất vài điểm vì lý do ngoại hình không “ưa nhìn”. Và đó cũng chính là những điểm yếu khiến cho đối thủ lợi dụng thành điểm tựa cầm nắm mà đá lại. Vì thế nuôi gà chọi ngoài chú ý đến chế độ ăn uống, chăm sóc chúng thì biết thêm việc tân trang tỉa bộ lông cho kê cưng cũng là điều rất cần thiết nhé. Nhưng cách cắt tỉa lông gà chọi đẹp như thế nào và bộ phận nào cần được tỉa lông là câu hỏi của khó nhiều người.

Khi chiến đấu, ngoài những kỹ thuật, sức khỏe của gà chiến ra thì ngoại hình của gà chiến cũng là một yếu khá quan quyết định rất lớn. Khi chiến kê của mình cần cắt đi tỉa bộ lông dài, chỉnh trang lại ngoại hình của mình; vậy làm thế nào để có thể giúp con cưng có một bộ lông đẹp như đến thợ cắt. Cùng học cách cắt lông gà chọi đúng chuẩn mà Lao động ngày mới chia sẻ dưới đây nhé!

Thời điểm cần cắt tỉa lông gà chọi

Trước khi đi vào học cách tỉa lông gà chọi đẹp thì người nuôi gà cần phải biết được thời điểm nào là quan trọng nhất để cắt lông. Thông thường sau khi gà được 1 tuổi (12 tháng) trở đi là đã bắt đầu hoàn thiện quá trình thay lông. Về cơ bản lúc này nhìn ngoại hình ra dáng con nhà võ. Với bộ lông bóng mượt tạo nét trên cơ thể. Lúc đó chính là thời điểm chuẩn nhất để bắt đầu tạo hình và cắt lông cho gà chọi.

Cách tỉa lông cho gà nòi nên được thực hiện dứt khoát để tránh các kiểu cắt lông gà chọi đẹp không được như mong muốn. Dưới đây sẽ bắt đầu cách dọn lông gà đá theo đúng quy trình.

Cách tỉa lông gà chọi đẹp và chuẩn

Để tạo nên ngoại hình đẹp, chuẩn tỏ rõ khí phách của chiến kê thì 4 bộ phận cần được lưu ý khi cắt tỉa lông cho gà chọi là: lông đầu, lông hông và nách, lông đùi, lông bụng phần dưới lườn.

Thứ nhất – lông đầu và cổ

Cách tỉa lông gà chọi đẹp và chuẩn ở đầu và cổ

Việc cắt tỉa lông sẽ được thực hiện từ đốt xương cổ đầu tiên của chúng trở xuống. Khi bắt đầu tỉa thì cắt phần lông gáy và lông hai bên cho đến cuối cần cổ. Giữ lại phần lông gà che phần hầu, cần non và ngực gà để tránh các chấn thương khi đá. Lưu ý không nên cắt phần lông nhỏ mọc trên đỉnh sọ và mọc dài xuống tới chân sọ.

Khi cắt lông gà thì cầm từng chùm lông dựng lên cho căng rồi cắt sát chân lông. Có như vậy khi thả lông ra vẫn giữ được gọn gàng mà không bị bờm xờm trông rất khó coi.

Thứ hai – lông hông và nách

Thời điểm cần cắt tỉa lông gà chọi ở hông và nách

Cắt tỉa vùng lông hông và nách gọn gàng sẽ giúp cho cơ thể gà thoáng hơn. Tăng khả năng giải nhiệt tốt hơn trong những mùa nắng nóng. Giúp gà không bị mất lực trong quá trình luyện tập hay thi đấu do thân nhiệt tăng quá mức mà không không được thoát ra ngoài. Dọn lông gà chọi ở vùng hông được thực hiện như sau.

Ở vùng này sẽ cắt tỉa lông từ phần nách non kéo thẳng đến phao câu ở chỗ có nhiều lông nhất. Sau đó tiến hành cắt lông mao và lông trên lưng. Tuy nhiên, không cắt lông quá sâu sẽ khiến làm mất thế, mất dáng của gà.

Nếu trong quá trình thực hiện cách tỉa lông gà chọi mà lấy xương hông nhô ra làm chuẩn thì đó là đường chạy dài từ trong nách xuống phao câu. Cứ dựa theo đường đó mà cắt tỉa thì lông gà chọi sẽ gọn và trông rất đẹp mắt.

Thứ ba – lông đùi

Cách tỉa lông gà chọi đẹp và chuẩn lông đùi

Phần lông đùi thì nên cắt tỉa ở phần lông tiếp giáp với hông. Cách dọn lông gà nòi phần lông mao quấn quanh đùi ngoài cách gối tầm khoảng 5cm thì giữ lại. Còn phần lông mao phía trong đùi thì cũng có thể được tỉa luôn. Để thuận tiện cho quá trình om bóp nghệ hoặc vuốt nước và phun hậu cho gà.

Tác hại của việc không cắt tỉa lông gà chọi thường xuyên

Nhiều người nuôi gà chiến những lại ít quan tâm đến việc vệ sinh; cắt tỉa lông gà hay nhiều sư kê cho rằng không cấn thiết phải cắt tỉa lông gà quá nhiều, chẳng ảnh hưởng gì nhiều, chỉ cần chiến mã đầy đủ chất dinh dưỡng là được.

Tuy nhiên, nếu không cắt tỉa lông cho chiến kê, se gây đến tác hại:

  • Cơ thể gà không có tuyến mồ hôi, khi gà vận động nhiều không giải được nhiệt bởi lớp lông dày đặc
  • Lớp lông gà dày là nới khiến vi khuẩn tích tụ, gây nên nhiều bệnh về da cho chiến kê. Lông dày còn là nơi kí sinh cho nhiều loại vi sinh hút máu như rận
  • Làm gà chọi mất đi vẻ oai phong, tăng thêm sức mạnh tinh thần cho đối thủ. Đặc biệt, gà chiến còn bị e dè với những con oai phong, chỉn chu hơn

Nguồn: sv388daga.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *