Chia sẻ phương pháp làm da gà chọi đỏ đẹp và săn chắc

mất:4 phút, 49 giây để đọc.

Có thể nói rằng, với những người đam mê nuôi gà chọi thì việc họ có được một chú gà dũng mãnh, săn chắc là điều ai cũng mong muốn. Một chú gà chọi được xem là chiến binh tốt phải hội tụ đầy đủ cả 2 yếu tố. Một là chú gà phải có thân hình vạm vỡ. Hai là da gà chọi đỏ đẹp và thật sự bóng lưỡng.

Không giống những chú gà thông thường, gà chọi nếu có làn da đỏ bóng, săn chắc không những giúp chú gà của chủ nhân thêm đẹp ấn tượng. Hơn cả màu da đỏ còn làm cho gà chọi toát lên được vẻ đẹp dũng mãnh, khả năng chịu đòn cũng tốt hơn so với thông thường. Vậy bạn đã thực sự nắm rõ hết mục đích cũng như phương pháp làm da gà chọi đỏ chưa? Nếu chưa thì bài viết này đích thị là dành cho bạn rồi đấy.

Mục đích làm da gà chọi đỏ lên là gì?

Da gà chọi đỏ bóng sẽ giúp chú gà tăng sức chịu đòn và thêm ấn tượng

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều sư kê làm cho những chú gà chọi của mình da đỏ ửng lên như gấc. Chúng đều là kết quả của nhiều quá trình chăm nuôi chăm sóc.

Tăng tính thẩm mỹ

Khi những miếng da đầu cổ của gà đỏ ửng lên thì vẻ đẹp của chúng cũng tăng lên. Như vậy tính thẩm mỹ vẻ đẹp của chú gà cũng được cộng vào. Giúp chú gà đẹp hơn, oai phong lẫm liệt hơn. Chủ nhân cũng cảm thấy mát mặt khi sở hữu 1 chú gà đẹp. Chính vì vậy thật không khó hiểu khi ai cũng muốn tìm hiểu về cách làm da gà chọi đỏ đẹp.

Giúp da gà dày săn chắc hơn

Một phần tác dụng khi làm da gà chọi đỏ chính là làm da dày hơn. Khi dày hơn thì gà có khả năng chống chịu với các vết thương, cú đánh tốt hơn. Chúng cũng sung sức và dẻo dai hơn trong các trận chiến căng thẳng. Nhờ đó mà khả năng dành chiến thắng cao hơn.

Giúp gà khoẻ hơn

Khi gà được om bóp vào nghệ đầy đủ giúp da gà đỏ ửng lên thì chúng cũng khoẻ hơn. Nhờ đó mà khả năng chống chịu với các bệnh tật thông thường cũng được tăng lên đáng kể. Vì thế chú gà chọi nào cũng đều rất khoẻ khi áp dụng cách làm da gà chọi đỏ hơn như vậy.

Phương pháp làm da gà chọi đỏ đẹp

Sử dụng thuốc om

Sử dụng thuốc om làm da gà chọi đỏ đẹp là biện pháp được nhiều người sử dụng

Công dụng: Đây là một loại thuốc chủ yếu dành cho gà đá. Thành phần của thuốc rất quen thuộc chủ yếu là thuốc bắc. Loại thuốc này làm cho da gà chọi đỏ, dai và dày hơn giúp gà đá đỡ bị đau. Khi gà đá ít bị trầy xước da, không bị bầm tím hoặc rách da. Cách dùng: Lấy 0.5g thuốc cho vào nồi nước đun khoảng 10 phút để nguội rồi mang ra om gà.

Ngoài ra bạn có thể dùng thêm nghệ dai da thái – hộp để làm cho da gà chọi đỏ đẹp một cách hiệu quả nhất. Cũng như thuốc bắc thì công dụng của loại thuốc từ nghệ này còn có thêm thuốc dưỡng da gà bao gồm những chất bổ cho da. Những chất này sẽ giúp da nhanh liền khi bị rách do đá hoặc vần gà. Cách dùng: Pha 5 thìa nghệ với ít rượu, rồi vào nghệ bình thường.

Vần hơi

Những hoạt động kết hợp om gà làm da gà chọi đỏ đạt hiệu quả cao

Lưu ý khi sử dụng thuốc bắc hoặc nghệ làm cho da gà đỏ đạt hiệu quả cáo bạn nên kết hợp việc om bóp gà trên với các cách vần gà chọi hay quần sương, dầm cán cho gà.

Gà xổ theo phương pháp đặc biệt thích hợp cho việc phát triển thể lực cũng như tìm cách ra đòn phá thế độc đáo do gà bị đeo miếng da (như rọ) khớp miệng nên không cắn mổ được mà chỉ chạy xoay tròn. Những chú gà chọi nào sinh thế sẽ ra đá chân không và đá liên cước cực độc.

Dầm cán và quần sương

Cách làm cho da gà chọi đỏ đẹp nhờ nghệ kết hợp với bài thuốc tẩm gà được pha thêm với nước tiểu thành dung dịch loãng chứa trong một cái sô hoặc chậu nhỏ để dùng ngâm chân gà hằng ngày rất tốt. Mỗi lần cho gà ăn đêm hoặc vào buổi sáng. Sau khi quần sương nên cho gà đứng ngâm chân vào dung dịch đó ngập ngang gối khoảng 10 phút.

Sáng sớm bắt gà từ chuồng ra và thả cho gà đi lại trong sân; trong vùng đất quây sẵn khoảng hơn 1 thước vuông. Mục đích để gà đập cánh gáy sáng và tắm sương buổi sớm.

Phun rượu và om gà

Trong miền Nam để làm cho da gà chọi đỏ thì các sư kê thường đợi khi mặt trời bắt đầu mọc để “phun rượu” đế và thoa bóp cho gà dẫn máu.

Thậm chí đến giờ trưa trong lúc cho gà chọi phơi nắng, gà cũng được phun rượu và sau đó tắm bằng nước lạnh. Sau khi tắm, phơi cho khô lông gà và tiếp tục phun rượu một lần nữa để làm cho da gà chọi đỏ thắm đẹp mắt.

Cách nuôi gà chọi và chăm sóc tỉ mẩn để chú gà chiến của mình sở hữu một bộ da đỏ rực, săn chắc cần rất nhiều thời gian. Chúng ta có thể sử dụng thuốc bán sẵn dành riêng cho gà chọi đã có đủ thành phần, rất tiện dụng và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Nguồn: Gachoi.net.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *