Điểm danh các giống gà đắt nhất thế giới bạn nên tham khảo

mất:4 phút, 47 giây để đọc.

Hiện nay gà không chỉ đơn thuần dùng làm thực phẩm bạn có thể dễ dàng mua được, có những giống gà đắt nhất thế giới mà bạn khó có thể mua được. Các giống gà này có đặc điểm ngoại hình vô cùng khác biệt khiến nó trở nên thu hút. Hơn nữa khả năng nhân giống của chúng không hề dễ dàng, chính vì thế mà chúng trở thành các giống gà đắt nhất thế giới. Có những con gà đen từ đầu đên chân ngay cả trứng của chúng cũng màu đen. Ngược lại có những giống gà người tròn chân lùn đi lạch bạch trông rất vui mắt. Cụ thể các giống gà đắt nhất trên thế giới này có điều gì đặc biệt thì cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Gà Bresse

Vẻ ngoài bắt mắt, độ hiếm và giá trị kinh tế cao khiến những giống gà dưới đây được bán từ hàng trăm đến hàng nghìn USD. Là gia cầm lấy thịt hoặc làm cảnh, gà được nhiều người yêu thích bởi sự thân thiện và dễ chăm sóc. Trên thế giới có nhiều loại gà. Trong đó, 5 loài dưới đây có giá đắt bậc nhất và được giới mê gà cảnh ưa chuộng.

Gà Bresse

Gà Bresse (còn được biết đến với tên tiêng Pháp là poulet de Bresse hay volaille de Bresse) là một giống gà của Pháp bắt nguồn từ khu vực lịch sử và trước đây là tỉnh Bresse, ở các vùng Auvergne-Rhône-Alpes, Bourgogne và Franche-Comté, ở miền đông nước Pháp. Do các hạn chế pháp lý về việc sử dụng tên, chỉ những gà lông trắng được nuôi trong khu vực đó có thể được gọi là “Bresse” còn bên ngoài, chúng được đặt tên là “Gauloise” và này là tên giống kết hợp cả hai. Chúng là nguyên liệu cho sản phẩm gà của Pháp có trạng thái tên gọi d’origine contrôlée. Nó có thể được sản xuất chỉ từ những con gà trắng của giống Bresse nuôi trong một khu vực được xác định hợp pháp của khu vực lịch sử và tỉnh Bresse cũ, ở miền đông nước Pháp.

Gà đen Ayam Cemani

Ayam Cemani là giống gà bản địa có nguồn gốc từ tiểu khu Kedu, Temanggung, Trung Java, Indonesia. Người Indonesia tin rằng gà Cemani có từ thời Majapahit (khoảng năm 1293 đến năm 1500). Trong tiếng Phạn, từ “cemani” nghĩa là “đen”.

Gà đen Ayam Cemani

Màu đen từ bề ngoài đến nội tạng của loài gà này do đột biến gen fibromelanosis di truyền khiến sắc tố melanin xuất hiện quá mức. Gà đen là một trong những giống gà hiếm và đắt nhất thế giới với giá hơn 2.500 USD/con.

Gà Orpington

Gà Orpington có nguồn gốc từ thị trấn cùng tên ở Anh. Đặc điểm của gà Orpington là lông mềm, nhiều màu như đen, trắng, xanh… Một con gà mái Orpington có thể đẻ 250-340 quả trứng mỗi năm. Trứng của loài này có màu nâu nhạt và là một trong những loại trứng gà đắt nhất thế giới.

Gà Orpington

Chất lượng thịt của gà orpington cũng được đánh giá cao. Chúng là gia cầm dễ nuôi, có thể chống chọi trong mùa đông lạnh giá. Chính vì vậy, loài gà này được ưa chuộng. Nhiều người sẵn sàng trả giá cao để mua gà Orpington về làm giống.

Gà chọi Liege

Luikse Vechter là tên gọi khác của gà chọi Liege. Loài gà này nặng, kích thước to và khỏe. Hình dáng của chúng khá dài và gầy. Chân dài hơn so với các loài gà khác. Đùi chắc khỏe. Một con gà trống nặng khoảng 5-5,5 kg. Trong khi đó, cân nặng của gà mái khoảng 4 kg. Là một trong những loài có kích thước khổng lồ trong giống gà cảnh, gà chọi Liege có vẻ ngoài đáng sợ, tuy nhiên chúng khá thân thiện với con người.

Luikse Vechter

Loài gà này có màu lông đa dạng: Vàng, đen, trắng, đen đỏ, bạc, vàng, xanh vàng… Màu sắc khác nhau, ấn tượng và đẹp mắt khiến giá của gà chọi Liege trở nên đắt đỏ, khoảng 100 USD cho một con gà trống.

Gà Deathlayer có nguồn gốc từ Đức

Gà Deathlayer còn được gọi là Westfalischer Totleger có nguồn gốc từ Đức. Loài gà này nổi bật với bộ lông đẹp. Ngoài ra, chúng đẻ trứng rất năng suất. Một con gà mái có thể đẻ trứng hàng ngày cho đến lúc chết.

Gà Deathlayer

Deathlayer trở thành một trong những loài gà hiếm nhất thế giới bởi sự tồn tại của chúng ngày càng ít đi. Năm 2009, số lượng loài này là 301 gà trống và 1.353 gà mái. Gà trống Deathlayer trưởng thành nặng khoảng 2 kg và con mái đạt 1,5 kg. Gà chăn thả nên dễ chăm sóc ở sân vườn. Giá mỗi con khoảng 99 USD.

Gà Olandsk Dwarf

Gà Olandsk Dwarf

Olandsk Dwarf thuộc giống gà tre, có cơ thể nhỏ và bộ lông sặc sỡ. Loài gà này có nguồn gốc từ Olandsk, hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía đông nam Thụy Điển. Giá bán một con dao động 23-99 USD. Giống gà Olandsk Dwarf thân thiện với con người.

Gà Svart Hona

Gà Svart Hona

Gà mái đen Thụy Điển hay còn gọi Svart Hona là loài gia cầm quý hiếm nhất bậc nhất thế giới. Chúng có cùng đặc điểm với loài gà Ayam Cemani với toàn thân được bao phủ bởi màu đen. Không chỉ gây ấn tượng với bộ lông đen bóng ánh xanh lục, giống gà mái Thụy Điển này còn có thịt, chân, mỏ và lưỡi màu đen tuyền.

Nguồn: zingnews.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *