Kỹ thuật làm chuồng nuôi gà tre khoa học

mất:4 phút, 12 giây để đọc.

Gà tre là giống gà được nhiều người chọn nuôi và hiện đang rất phổ biến ở miền Nam. Hiện nay nhiều người vẫn đang trăn trở về kỹ thuật nuôi gà tre đúng cách và cách làm chuồng nuôi gà tre hiệu quả. Nuôi gà tre, trong giai đoạn chuẩn bị chăn nuôi, hầu như ai cũng quan tâm đến vấn đề chuồng trại. Xây dựng chuồng gà tốt sẽ giúp gà của bạn có sức chịu đựng dẻo dai, sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào, tăng cường sức khỏe và tính hiếu chiến của gà tre. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rỏ hơn về cách làm chuồng gà tre đơn giản mà lại tiết kiệm chi phí để sẵn sàng phục vụ cho thú vui nuôi gà tre của bạn.

Tìm hiểu về giống gà tre

Gà tre hay còn gọi là gà che. Đây là tên chính xác nhất theo tiếng Khmer. Đây là một giống gà đặc trưng của khu vực Đông Nam Bộ. Đặc tính nổi bật nhất của gà tre là mình nhỏ. Trọng lượng một con gà trường thành chỉ đạt tối đa là 800gr. Vì thế cho nên, nhiều người thường lựa chọn nuôi gà tre để làm cảnh chứ không phải là lấy thịt như các giống gà khác.

Điểm thú vị khiến nhiều người chọn nuôi gà tre làm cảnh là bởi gà có lông bóng mượt. Khi ôm gà tre vào mình rất đẹp. Chân màu vàng tươi và mỏ gà hình tam giác rất đẹp. Mồng gà tre có nét giống gà rừng bởi nó là điển hình cho dạng mồng lái với kích thước hợp lý và dựng đứng. Nếu xét tổng thể thì gà tre có vóc dáng nhỏ gọn, nhanh nhẹn và rất khỏe mạnh. Với giống gà tre này thì phải cần 8 tháng nuôi gà mới trưởng thành thực sự và có thể bắt đầu sinh sản.

Kỹ thuật làm chuồng nuôi gà tre khoa học

Một đặc điểm rất thú vị khi nói đến gà tre chính là giống gà này rất hiếu chiến. Nó có tính bảo vệ lãnh thổ cao đối với các con trống. Nhưng, những con gà tre trống sẽ sẵn sàng bỏ qua cho các con gà trống cùng đàn nếu chúng phục tùng mình. Ngoài ra thì giống gà tre rất lỳ đòn. Chúng có thể đánh bại đối thủ nặng ký hơn chúng gấp 3-4 lần.

Cách chọn nền và kỹ thuật làm nền cho gà tre

Đôi chân là vũ khí chính mà chú gà của bạn thường sử dụng cùng với mỏ của nó khi giao chiến. Thế nên khi làm chuồng nuôi cần đặc biệt chú ý đến chất liệu làm nền. Như vậy để tránh nền cứng quá làm tồn hại đến chân của gà. Nền chuồng chúng ta phải làm bề mặt êm ái; không cứng để gót chân gà không bị sưng. Thông thường người ta thường dùng cát để phủ nền chuồng gà. Nền độ dày tùy thuộc vào độ lớn của gà nhưng thường là 3-4 phân.

Lên kế hoạch xây dựng chuồng cho gà tre

Thiết kế chuồng

Có nhiều cách để làm chuồng gà đơn giản. Một cái chuồng tốt phải được làm từ những người có kinh nghiệm và bàn tay khéo léo. Dưới đây là một số kinh nghiệm để xây dựng chuồng gà.

+ Thiết kế chuồng phải thuận tiện cho việc vệ sinh thường xuyên. Để tránh bệnh tật cho gà của bạn hay mang lại cho chú gà sức khỏe dẻo dai, thì bạn cần phải vệ sinh chuồng trại thường xuyên. Vậy thiết kế tốt phải đảm bảo thuận tiện cho việc vệ sinh chuồng gà. Chỗ gà đậu hoặc ngủ phải cao hơn và dốc xuống phía lối thoát chất thải. Khi vệ sinh không phải chuyển gà qua chuồng khác và tránh làm gà sợ hãi.

Có nhiều cách để làm chuồng gà đơn giản

Các yếu tố cần thiết khi làm chuồng

Chuồng đảm bảo thoáng mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông, nên làm chuồng quay hướng Đông Nam, không bị gió lùa vào mùa đông mà lại thoáng mát vào mùa hè. Mùa hè nên để cửa bằng Lưới sắt cho thoáng mát. Mùa đông che cửa bằng Vải kín tránh rét, cửa chuồng đảm bảo lỗ lưới không quá to để tránh chuột chui vào phá hoại. Trong chuồng có các đèn sưởi phục vụ cho mùa đông, và chuồng phải đủ ánh sáng tự nhiên.

Có sân thả quang chuồng nuôi nhốt

Dùng lưới sắt bao quanh chuồng nuôi để thả chúng ra ngoài tự nhiên vào ban ngày, để gà hoạt động nhiều cơ sẽ rắn chắc và không bị béo. Lưới vây phải đủ chắc chắn để các loại động vật khác không phá đàn gà của bạn.

Với cách làm chuồng trên cùng với cách chăm sóc cộng với cách huấn luyện gà đá tốt của bạn sẽ đem lại cho bạn một chú gà tre chiến đầy sức mạnh.

Nguồn: Traigiongthuha.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *