Kỹ thuật nuôi gà chọi 6 tháng tuổi đúng nhất

mất:6 phút, 12 giây để đọc.

Kỹ thuật nuôi gà chọi 6 tháng tuổi khá quan trọng trong quá trình nuôi gà chọi. Ở thời gian giống như trong độ tuổi dậy thì của con người vậy. Nếu chăm sóc gà chọi tốt thì có thể tăng tối đa được lực cơ bản và thể chất của gà chiến. Ngược lại nếu như quá trình nuôi gà chịu 6 tháng không được chú tâm kỹ càng thì có thể biến 1 con gà giống tốt trở thành 1 con gà chọi bình thường.

Vì thế người nuôi gà hãy chú ý tới giai đoạn quan trọng này để giúp chú gà chọi tơ 6-7 tháng có thể đạt tối đa thể chất của mình. Lao động ngày mới chia sẽ Cách Nuôi Gà chọi 6 tháng – từ lúc gà bắt đầu bắt đầu tập gáy đến khi hoàn thiện. Để có được chú chiến kê xuất sắc bạn cần phải chú ý chăm sóc gà của mình có một chế độ dinh dưỡng và tập luyện thực sự rất khoa học.

Cách nuôi gà chọi 6 tháng tuổi

Khi gà tơ của bạn đạt 6 tháng tuổi thì bắt đầu tập gáy. Có một số conv lại trưởng thành sớm nên từ 4-5 tháng tuổi đã tập gáy rồi; việc gáy sớm hay muộn đều không có ảnh hưởng đến thể trạng gà đá sau này.

Lúc này chú gà tơ có hiện tượng phân đàn; chúng ta nên tách riêng ra nuôi mỗi con một nơi tránh hiện tượng phân đàn có thể làm hỏng gà hoặc chí ít cũng làm tan tành bộ lông măng đang mọc.

Chế độ dinh dưỡng khi nuôi gà chọi 6 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng khi nuôi gà chọi 6 tháng tuổi

Khi nhốt riêng vào chế độ, giai đoạn này gà con đang thay lông trưởng thành; cần nhiều dinh dưỡng để gà phát triển đầy đủ, một ngày ta cho gà ăn 4 bữa như sau:

8h sáng: Cho gà ăn thóc. 12h trưa: Cho ăn rau hoặc mồi ( tuần cho ăn 3 bữa mồi, 3 bữa rau xen kẽ). 4h chiều: Tiếp tục cho gà con ăn thóc. 8h tối: cho ăn thóc bữa cuối ngày

Thức ăn hàng ngày

Đây là lượng thức ăn chính cơ bản của gà. Tất nhiên nếu có điều kiện tự chế biến thức ăn cho chúng là tốt nhất. Còn không thì chúng ta có thể tận dụng những loại thức ăn có sẵn hoặc thức ăn đóng gói của các nhà cung cấp trên thị trường.

Thức ăn chính của chúng là thóc hoặc ngũ cốc. Thóc thì nên là thóc ngâm hoặc ngâm nảy mầm là tốt nhất. Khi đó chúng sẽ giàu năng lượng và vitamin B1 hơn so với bình thường. Ngâm thóc cũng loại bỏ được các hạt lép không ăn được cho gà.

Lượng thức ăn này chiếm 60-70% khẩu phần 1 ngày. Chúng ta có thể chia làm 3 bữa với 2 bữa chính và 1 bữa phụ. Bữa chính vào sáng 6-8h và chiều vào khoảng 4h. Bữa trưa phụ ít hơn thì có thể cho ăn tầm giữa trưa.

Ngoài ra còn có rau xanh là loại thức ăn có thể cho ăn thoải mái và không vấn đề gì. Bao gồm rau xanh và các loại củ quả như cà chua, xà lách, cà rốt. Cẩn thận thì băm nhỏ rau cho gà hoặc ăn cả quả như cà chua, bí đỏ. Ngoài ra có thể luộc cà rốt cho gà ăn để tăng thêm chất cho gà. Một số loại rau mầm, giá đổ cũng cấp khá nhiều vitamin.

Thức ăn cách nhật

Lượng thức ăn tinh không cho ăn thường xuyên mà cho ăn cách nhật. Tức là một tuần chỉ cho ăn từ 2-3 lần là nhiều. Những loại thức ăn này chiếm khẩu phần nhỏ nhưng có thể có nhiều năng lượng, chất dinh dưỡng tốt cho gà chọi tơ.

Lươn trạch thịt bò, thịt lợn… chứa khá nhiều chất canxi, tăng cơ cho gà. Lượng thức ăn này cũng giúp gà chọi tơ sung hơn, máu chiến hơn. Đó là lý do tại sao gà giai đoạn này thường khá máu chiến và máu đạp mái. Loại này có thể cho ăn 2-3 miếng 1 ngày vào buổi trưa là tốt nhất. Băm nhỏ thành từng khúc và cho chúng ăn để tiện cho việc tiêu hóa.

Cách nuôi gà chọi 6 tháng tuổi mau cự

Khi gà đá đạt 8 tháng tuổi cũng là lúc vừa khô lông. Ta đem gà mở mỏ với một con cùng trạng và cùng non tơ như nhau, chấm chân nếu ưng.

Thời điểm này là lúc thích hợp để cắt tai tích cho gà. Những con gà chấm chân thì ta tiến hành cắt tai tích vào chế độ gà chiến.

Việc cắt tai tích được thực hiện như sau: Ta dùng dao hoặc kéo vệ sinh sạch sẽ, thường cắt ngay sau khi vần mở mỏ để cho gà đỡ cảm giác đau sốc và giãy dụa. Sau đó dùng 2 đầu ngón tay day mạnh dần vào vị trí tai cần cắt sau đó dùng kéo hoặc dao cắt sạch. Lưu ý là không để sót tai tích, sau đó khâu lại cho gà mau lành, bôi lá nhọ nồi cầm máu nếu có.

Việc cắt tai tích nên chú trọng vào cắt sạch không đẻ sót, vệ sinh sạch sẽ dụng cụ cắt tránh nhiễm trùng và khâu lại cho đẹp, tránh tình trạng sợ gà con bị đau nên không cắt tới nơi tới chốn rồi phải cắt lại.

Sau khi cắt tai tích, khoảng 20 ngày – 1 tháng là tai hoàn toàn bình phục có thể vần chế độ gà chiến.

Tỉa lông – cách giúp nuôi gà chọi 6 tháng trở nên đẹp

Tỉa lông – cách giúp nuôi gà chọi 6 tháng trở nên đẹp

Sau cắt tai tích là công việc tỉa lông để tiện cho quá trình chiến đấu, om chườm cho gà, làm nước lúc chinh chiến và làm chú gà đẹp trai hơn hẳn.

Các vị trí lông mọc cuối cùng là lông cườm ( lông chạy dọc cổ gà), nếu vạch lông cườm mà thấy chân lông đã khô nhỏ lại ta tiến hành cắt tỉa lông. Không được nhổ lông vì khi mất chân lông gà con sẽ mọc lại lông trong rất nham nhở.

Tỉa lông đầu cổ: Tỉa từ đốt xương cổ đầu tiên trở xuống cho đến vị trí lông cườm cuối cùng.

Tỉa lông vị trí nách và hông: Khi làm nước, sư kê sẽ lau hông gà và nách non gà để giúp gà bớt thở; khi thi đấu, nếu gà bị nóng không thoát được nhiệt sẽ dễ bị xì, khó di chuyển lối; chậm chân xoay và chỉ đứng thở vì quá mệt. Quá trình tỉa lông chạy dài từ nách non cho tới phao câu ( không tỉa lông mã và lông lưng)

Tỉa lông đùi: tỉa lông bên trong đùi non, phần đùi tiếp giáp với hông ( giữ lại 5-6cm tính từ gối lên)

Tỉa lông bụng gà: Phần lông từ sau đùi đến phao câu cần được tỉa để làm nước hạ nhiệt nhanh.

Sau khi tuyển chọn, chấm chân, cắt tai tích và tỉa lông cho gà, chúng ta có thể vào chế độ vần vỗ; om chườm để chú gà mộc trở thành một chiến kê thực sự.

Nguồn: dagatructuyen.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *