Những điều cần biết về làm chuồng gà chọi bằng tre

mất:5 phút, 37 giây để đọc.

Điều kiện đầu tiên để nuôi và chăm sóc gà chọi là chuồng gà, trong thời đại ngày nay có rất nhiều mẫu mã và chất lượng cao để bạn lựa chọn. Trong đó nhiều người chơi lựa chọn chuồng gà chọi bằng tre. Tuy nhiên, làm sao để làm chuồng gà vừa mang lại lợi ích kinh tế cao hơn lại giúp gà có môi trường sống thoải mái, nhất là đối với gà chọi lại khiến nhiều người băn khoăn. Để hiểu rõ hơn về những ưu, nhược điểm của loại chuồng này, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách làm chuồng nuôi gà tre đơn giản mà hiệu quả để người đam mê gà tham khảo.

Ưu, nhược điểm của chuồng bằng tre

Ưu, nhược điểm của chuồng bằng tre

Chuồng chọi gà làm cho bằng tre cũng mang các điểm mạnh, nhược điểm riêng. Người nuôi nên tham khảo để quyết định sở hữu làm cho chuồng đá gà bằng tre hay ko .

Ưu điểm

Tre là vật liệu thiên nhiên , dễ kiếm và giá tốt. Làm cho chuồng chọi gà bằng tre đơn giản, không yên cầu kĩ thuật khó. Điều khác lạ là, chuồng chọi gà bằng tre rất thoáng mát và dễ dàng. Tre phát triển không gian sống vô cùng thoải mái cho chọi gà.

Nhược điểm

Dường như, bởi vì tre là vật liệu bỗng nên độ bền ko quá cao, trừ lúc là tre đã được ngâm. Đối sở hữu chuồng hùng kê đại chiến bằng tre. Nếu không thường xuyên vệ sinh sạch cũng dễ khiến cho chuồng ẩm thấp và hỏng hóc tốc độ hơn .

Cách làm chuồng gà chọi bằng tre

Sau đây là cách khiến cho chuồng gà bằng tre cực kì đơn giản cho người nuôi gà:

Nguyên liệu

7 bước thiết kế chuồng gà

Tre nên là chọn dòng tre hoặc nứa là cây đực thẳng, luống nhỏ dại. Đồng thời, cứng cáp để khiến cho cột, khung đỡ, chiếm hữu thể chọn lựa các tấm lưới sắt khiến vách chuồng thay cho tre. Nhưng mà ví như muốn 100% là tre thì sở hữu thể bỏ lỡ vật liệu này. Tre nên là chọn mẫu tre hoặc nứa là cây đực thẳng, luống nhỏ, chắc chắn để làm cho cột, khuông đỡ. Hình như cần dây thép, đinh các kích cỡ khác biệt. Sau đó là các công cụ như búa, cưa, đục,…

Cách thức làm chuồng gà

Trước tiên, phần nền chuồng nên xây cao so có mặt đất 10-15 cm. Điều này giúp chiến kê dancing lên, nhảy cuống rẻ cho vận động và đá gà chiếm hữu độ bám. Hơn nữa, việc vệ sinh chuồng tại cũng dễ ợt hơn. Ví như muốn, người nuôi hoàn toàn với thể làm cho chuồng đá gà thành đa dạng tầng và ngăn các tầng bằng sàn tre. Chú ý rằng, sàn tre nên để khiến sao cho linh động như chỉ buộc bằng dây thép. Chứ không nên đóng đinh nhất quyết. Người nuôi hoàn toàn sở hữu thể khiến cho chuồng chiến kê thành thông thường tầng và ngăn các tầng bằng sàn tre

Sau đó, các cây tre làm cho cột phụ thuộc tỉ lệ tính toán trước để cắt thành những đoạn thích hợp. Tiếp đó, dựa theo thiết kế để khăng khăng các đoạn tre với nhau bằng đinh. Ví như người nuôi biết bí quyết làm cho mộng thì mang thể sử dụng để tiết kiệm tiêu dùng tối đá. Và thực tế thì tr được cố định bằng mộng sẽ chắc chắn hơn rộng rãi so với đóng đinh và buộc dây thép.

Phần vách chuồng chiếm hữu thể dùng các tấm phên tre. Cơ chế làm phên tre rất dễ chơi, người nuôi chọn những cây tre bánh tẻ. Rồi trẻ thành những mảnh mỏng và đan lát thành từng tấm. Người nuôi mang thể chọn chế độ làm cho vách bằng cách thức đóng các mảnh tre đã trẻ đôi thành các trục đường song song. Hoặc nếu không muốn mất thời gian đan lát. Người nuôi mang thể chọn cách khiến cho vách bằng cơ chế đóng các mảnh tre đã trẻ đôi thành những tuyến đường.

7 bước thiết kế chuồng gà

7 bước thiết kế chuồng gà

  • Chọn vật liệu: tre nứa. Đối với các ổ khóa, chốt thì bạn nên làm một cách kĩ càng.
  • Chuồng gà luôn ở vị trí cao hơn so với mặt đất: Xây dựng chuồng của bạn cách mặt đất ít nhất 60 – 90 cm. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng những chú gà sẽ không bị ướt trong mùa mưa và chúng cũng có nhiều diện tích để di chuyển hơn. Điều này này cũng bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi như rắn, cáo …
  • Khu vực đi ngủ: Gà là họ nhà chim, nên chúng thường đi ngủ trên các cành cây. Chúng ta có thể tạo các thanh ngang hình thang song song với nhau. Để có thể tao nhiều diện tích cho gà.
  • Làm tổ cho gà đẻ trứng :Chúng ta cũng cần một khu vực làm tổ cho gà mái để đẻ trứng một cách an toàn. Giữ hộp làm tổ của bạn sâu ít nhất 60 cm để giữ trứng an toàn. Làm cho nó đủ lớn để chúng có thể đẻ nhiều trứng nhất có thể. Vì chúng sẽ đẻ trứng cứ sau 1-2 ngày.
  • Cửa thông gió: Giống như tất cả các loài động vật, gà cần không khí trong lành. Chúng có thể dễ dàng bị bệnh nếu không khí là ẩm mốc.
  • Cách nhiệt tốt: Một chuồng gà được cách nhiệt tốt sẽ kéo dài tuổi thọ của gà.
  • Các tiện ích khác: Bạn nên để khay thức ăn có thể kéo ra, vào, di động, dễ vệ sinh. Khay thu thập trứng kéo ra vào như các cánh cửa.

Chú ý khi làm chuồng gà bằng tre

Cách làm chuồng hùng kê bằng tre rất đơn gian nhưng lại đòi hỏi độ chắc chắn cao thành ra trong khi làm, người nuôi cần liên tiếp rà soát để đảm bảo các mối nối vững chắc, không rời rạc. Các vật dụng đi theo như máng ăn, uống và đèn sưởi (cho gà chọi con) cũng cần người nuôi xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Với cách thức làm chuồng đá gà bằng tre đơn giản như trên, người nuôi gà có thể hoàn toàn yên tâm dùng cho bầy chiến kê của mình. Đặc biệt, người nuôi nên tính toán cho việc chăn nuôi lâu dài, số lượng gà cũng như số gà mẹ và con để lựa chọn nguyên lý làm chuồng gà chọi cho phù hợp.

Nguồn: Thichdaga.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *