Những điều cần biết về thiết kế chuồng gà chọi

mất:5 phút, 18 giây để đọc.

Đối với các chú gà chọi cần được người chơi chăm sóc và có môi trường sống đạt chuẩn thì mới có thể sinh trường và phát triển khỏe mạnh, đặc biệt, những chú gà này mới có thể phát huy được những điểm mạnh của mình khi chiến đấu, vì vậy, người chơi cần quan tâm đến thiết kế chuồng trại sao cho phù hợp với từng chú chiến kê đồng thời phù hợp với không gian, diện tích của gia đình. Chuồng gà chọi hiện nay có rất nhiều loại, chất liệu và kích thước khác nhau. Để có được một chiếc chuồng ưng ý mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Kích thước chuồng gà đá chọi

Kích thước chuồng gà đá cựa phụ thuộc vào địa hình và số lượng. Nhưng, gà chọi thì thường được nuôi riêng mỗi chuồng một con vì tính hiếu chiến của chúng khá cao. Nên nuôi riêng sẽ hạn chế được những thương tích không đáng có.

Kích thước chuồng gà đá chọi

Kích thước phổ biến đúng tiêu chuẩn của một chú gà chiến là 2m chiều dài, 1m chiều rộng và 1,5m chiều cao. Phụ thuộc vào số tiền bạn có thể chi ra thì bạn có thể chọn nguyên liệu để xây dựng như: bê-tông, inox, gỗ,… Nhưng lựa chọn chất liệu gì cũng nên xây dựng vững chắc, có che chắn để tạo được điều kiện sống tốt nhất cho chú kê chiến của bạn.

Mô hình chuồng gà phổ biến nhất hiện nay

Chuồng gà được đan từ nan tre là dạng lồng úp có chi phí rẻ nhất hiện nay, cách đan thì rất đơn giản và bạn có thể tự làm tại nhà. Nhưng đây không phải lựa chọn để bạn nuôi chúng lâu dài.

Chuồng gà được làm từ lưới có ưu điểm là bạn có thể dễ dàng vệ sinh chuồng và thông thoáng. Đây cũng là một trong những mô hình dễ thiết kế đơn giản. Bạn chỉ cẩn chuẩn bị một chỗ đất trống và mua lưới quay bao quanh. Đồng thời, có thể lợp thêm mái tôn để có thể che nắng che mưa.

Chuồng làm bằng gỗ được nhiều người lựa chọn hơn cả vì sẽ tiện lợi cho bạn hơn trong quá trình chăm sóc. Bạn có thể tận dụng những thanh gỗ dư để kết thành hình một cái chuồng hoàn chỉnh. Đồng thời, sàn có thể được làm từ thanh nứa hoặc tre.

Kỹ thuật làm chuồng gà đơn giản chỉ trong 4 bước

Bước 1: Biết chính xác số lượng gà sẽ nuôi

Đối với mỗi chú gà, bạn sẽ cần một khu vực có diện tích ít nhất 30 – 50 cm. Để giữ cho nó khỏi bị chật chội. Chúng ta cần có một diện tích lý tưởng cho chuồng gà. Đôi khi cần xây lớn hơn một chút so với diện tích mà chúng ta đã tính toán.

Bước 2: Thiết kế chuồng gà

Bước 2: Thiết kế chuồng gà

Thiết kế cấu tạo, mô hình chuồng gà như thế nào là một bước quan trọng. Hãy nhớ rằng, bạn đang xây dựng một ngôi nhà cho gà của bạn. Đồng thời, giữ cho chúng an toàn và thoải mái. Chọn vật liệu lưới mắt cáo bao quanh chuồng gà là vật liệu lý tưởng để che phần bên ngoài của chuồng. Đối với các ổ khóa, và chốt thì bạn nên làm một cách kĩ càng. Vì gà là con mồi của rất nhiều loại động vật, kể cả con người.

Chuồng gà luôn ở vị trí cao hơn so với mặt đất. Xây dựng chuồng của bạn cách mặt đất ít nhất 60 – 90 cm. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng những chú gà sẽ không bị ướt trong mùa mưa. Chúng cũng có nhiều diện tích để di chuyển hơn. Điều này này cũng bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi như rắn, cáo …Gà là họ nhà chim, nên chúng thường đi ngủ trên các cành cây, chúng ta có thể tạo các thanh ngang hình thang song song với nhau để có thể tạo nhiều diện tích cho gà.

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu, công cụ

Chúng ta cũng cần một khu vực làm tổ cho gà mái để đẻ trứng một cách an toàn. Giữ hộp làm tổ của bạn sâu ít nhất 60 cm để giữ trứng an toàn. Làm cho nó đủ lớn để chúng có thể đẻ nhiều trứng nhất có thể vì chúng sẽ đẻ trứng cứ sau 1-2 ngày. Giống như tất cả các loài động vật, gà cần không khí trong lành. Chúng có thể dễ dàng bị bệnh nếu không khí là ẩm mốc. Đảm bảo có đủ luồng không khí bằng cách thêm lỗ thông hơi hoặc cửa sổ vào chuồng gà.

Sau khi lập bản vẽ chuồng gà, chúng ta bắt đầu thu thập tất cả các nguyên liệu và công cụ bạn cần thiết để bắt đầu xây dựng chuồng của bạn. Hãy tính toán chính xác để bạn có thể ước tính số vật liệu bạn sẽ cần để xây dựng chuồng gà của bạn.

Bước 4: Xây dựng chuồng gà

Bước 4: Xây dựng chuồng gà

Bây giờ bạn có mọi thứ bạn cần, đã đến lúc bắt đầu xây dựng! Thực hiện theo quy trình từng bước dựa trên kế hoạch bạn đã thực hiện. Đo đạc sau đó cắt gỗ rồi đóng đinh. Cuối cùng, xây dựng cửa ra vào, cửa sổ và mái của chuồng gà. Chuồng gà nên treo một số loại lá có tác dụng diệt bọ mạt như lá sầu đâu hoặc lá mần tưới. Đây là hai loại lá có công dụng diệt bọ rất hiệu quả

Lựa chọn kích thước chuồng gà đá cựa sắt còn phụ thuộc vào kích thước của vật nuôi. Tùy vào kích thước to hay nhỏ, cao hay thấp mà chọn kích thước chuồng cho phù hợp. Về kiểu dáng, hình dạng thì bạn có thể tham khảo thêm từ những nguồn tài liệu khác nhau như các trang mạng xã hội hay hỏi những ý kiến của những sư kê có nhiều kinh nghiệm nuôi gà chọi. Hy vọng bạn sẽ chọn và thiết kế được cho chú kê của mình một chiếc chuồng phù hợp.

Nguồn: Dagatructuyen.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *