Tham khảo khẩu phần ăn cho gà chọi khoa học, đủ dinh dưỡng

mất:3 phút, 47 giây để đọc.

Có thể nói rằng, chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng của gà chọi trong từng giai đoạn khác nhau. Hơn thế nữa, những người nuôi lâu năm đều có chung một nhận định, đó là khẩu phần ăn cho gà chọi sẽ quyết định đến khả năng chịu đòn, lực đá cũng như khả năng chống chọi các căn bệnh thông thường. Ngay sau đây là chia sẻ của chúng tôi về tỉ lệ thức ăn khoa học cho gà chọi, cùng với đó là một số bí quyết chăm sóc toàn diện giúp chú gà luôn khỏe mạnh, sung sức.

Khẩu phần ăn khoa học của gà chọi

Người nuôi nên lựa chọn kỹ lưỡng nguồn thức ăn cho gà chọi

Như các bạn đã biết đấy. Để con người chúng ta cao lớn khỏe mạnh thì cần phải ăn uống đầy đủ hợp lí. Và cả động vật cũng vậy. Chúng cũng cần ăn uống hợp lí,nhiều chất dinh dưỡng.

Qua một thời gian nuôi gà, 1 vài sư kê cũng có kỹ thuật nuôi gà chọi. Họ nhận thấy rằng nên để gà chọi ăn 2 bữa vào 9 giờ sáng và 4 – 5 giờ chiều. Riêng gà chọi con, để cho chúng ăn tự do và thả dông. Gà chọi tách mẹ ngoài 2 bữa chính còn tự đi kiếm ăn.

Khi gà lớn lên trên 6 tháng cần ăn thêm rau xanh, giá đỗ, xà lách, chuối sứ, cà chua. Mỗi tuần cho ăn thêm từ 1 – 2 bữa lươn hoặc thịt bò băm nhỏ.

–  Khẩu phần ăn của gà chọi con tách mẹ chúng tự kiếm là chủ yếu:

+ Cám gạo : 10%

+ Lúa : 30%

+ Bắp : 20%

+ Rau (muống, cải, xà lách) : 20%.

+ Cá tươi nấu chín : 20%

– Khẩu phần của một chú gà chọi trống thi đấu/ngày:

+ Lúa : 250g

+ Rau, giá : 100g

+ Lươn, thịt bò : 100g

Nhiều sư kê còn có cách cho gà ăn thêm giun, dế, ngũ cốc, lòng đỏ trứng, thịt bò bằm nhuyễn, trứng vịt lộn, chuối Xiêm bồi dưỡng. Mục đích giúp tăng cường sức chiến đấu của chúng để giao đấu với đối phương dai sức hơn. Chế độ dinh dưỡng như vậy cho gà đá làm tăng thêm sức chiến đấu của chú gà chiến của các bạn.

Một số lưu ý khác giúp gà chọi luôn khỏe mạnh

Khi nuôi gà chọi, chúng ta cần đảm bảo chuồng trại luôn sạch sẽ, thoáng khí

Đảm bảo chuồng trại luôn thoáng khí

Để gà chọi luôn khỏe mạnh và phát triển tốt thì chuồng nuôi của gà cần phải thiết kế hết sức cẩn thận. Cụ thể là chuồng phải thoáng khí. Chuồng luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ khi mùa hè. Cần phải vệ sinh và sát trùng chuồng từ 3-4 tuần một lần, không nên ứ đọng nước vì lúc này sẽ khiến gà nhanh bị bệnh hơn. Một số lưu ý khi làm chuồng trại chăn nuôi gà chọi bạn cần biết:

– Vị trí làm chuồng: Luôn luôn cao ráo, khô thoáng, lời khuyên bạn nên xây chuồng theo hướng Đông Nam hoặc hướng Đông là tốt nhất cho gà chọi.

– Xung quanh chuồng: Nên dùng lưới B40 quây xung quanh chuồng để bảo vệ gà chọi con tránh những vật nuôi khác xâm nhập cũng như tránh gió, bão…

– Sàn chuồng: Có thể dùng lưới thép, tre thưa và được xây dựng cao cách mặt đất khoảng 0,5m để giúp chủ nhân thuận tiện trong việc dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cũng như tránh gió lùa, mưa ẩm.

– Chất độn chuồng: Nên chuẩn bị trước 5 – 7 ngày rồi thả gà con vào. Chất đội đa dạng có thể lựa chọn như mùn cưa, rơm khô, vỏ trấu, dăm bào… và luôn được phơi khô, phun thuốc khử trùng thường xuyên để vệ sinh sạch sẽ. Bạn nên rải chất độn dày khoảng 5 – 10cm là hợp lý.

Bố trí trang thiết bị cần thiết

– Bóng đèn sưởi: Để giúp giữ ấm và cung cấp ánh sáng cho gà, cần bổ sung đèn sưởi. Khi có lượng ánh sáng đủ dùng, cũng sẽ kích thích gà ăn nhiều hơn và phát triển tốt hơn. Bóng đèn sưởi thường được sử dụng phổ biến là bóng 60 – 100W, nên được treo cách chất nền độn chuồng khoảng từ 30 – 40cm.

– Máng ăn, máng uống: Nên được bố trí đầy đủ và phù hợp.

– Rèm che, cót quây xung quanh: Nên có và lựa chọn thật chất lượng để có thể tránh gió lùa hay mưa tạt vào gà.

Nguồn: Gachoi.net.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *