Tìm hiểu về các mẫu chuồng gà chọi được ưa chuộng hiện nay

mất:4 phút, 18 giây để đọc.

Đam mê với những chú gà chọi có từ xa xưa. Tuy nhiên, về những kiến thức về những chú gà này không phải người chơi nào cũng biết. Đặc biệt là kiến thức về thiết kế chuồng trại để những chú gà chiến này phát triển khỏe mạnh. Những chú gà cần được chăm sóc đặc biệt trong không gian riêng để có thể phát huy được những phẩm chất trong thi đấu. Hiện nay, có rất nhiều mẫu mã chuồng trại cũng như nguyên vật liệu để thiết kế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những mẫu chuồng trại được ưa chuộng hiện nay.

Mẫu chuồng gà đẹp cho số lượng gà ít

Mẫu chuồng gà đẹp cho số lượng gà ít

Dựa theo số lượng gà chọi nhiều hay ít, các thiết kế chuồng cũng rất khác nhau. Đối với số lượng gà từ một đến hai con, việc làm chuồng gà cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Sau đây là một số mẫu chuồng gà đẹp để nuôi gà với số lượng ít.

Mô hình chuồng nuôi gà chọi mini

Chuồng gà mimi là dạng chuồng gà khá được ưa chuộng ở nước ngoài và nay đã lan đến Việt Nam. Nếu bạn chỉ nuôi từ 1- 2 con gà thì nên làm loại chuồng này cho chúng. Chuồng gà dạng này rất đa dạng. Tuỳ theo sở thích mà làm. Làm tại gia thì có thể sử dụng tất cả các nguyên liệu trong nhà như gỗ, sắt thừa, thùng nước không dùng đến. Khi làm chuồng mini bạn cần chú ý thiết kế đầy đủ 2 phần. Phần lợp bằng gỗ, nhựa hay sắt. Và phần hở quây bằng lưới để gà có không gian hoạt động cho cả ban ngày cũng như ban đêm.

Mô hình chuồng gà 2 tầng

Mô hình chuồng gà 2 tầng

Chuồng gà 2 tầng cũng là giải pháp khá hay cho những người không nuôi quá nhiều gà. Thiết kế chuồng 2 tầng giúp vệ sinh dễ dàng. Gà ngủ đủ cao sẽ khoẻ mạnh hơn. Đồng thời chúng còn có thể tập luyện mỗi ngày bằng việc leo lên, leo xuống chuồng.

Với thiết kế chuồng gà 2 tầng, bạn nên sử dụng sắt hoặc gỗ làm nguyên liệu chính để chuồng luôn chắc chắn.

Mẫu chuồng gà bằng tre/gỗ

Với nguyên liệu tự nhiên như gỗ hay tre thì cách làm rất đơn giản, nguyên liệu lại rẻ và đẹp. Vì vậy, mà khi làm chuồng hay mua chuồng, các sư kê có xu hướng chọn những thiết kế được làm bằng tre/gỗ.

Với nguyên liệu tự nhiên như gỗ hay tre thì cách làm rất đơn giản, nguyên liệu lại rẻ và đẹp. Thêm vào đó, việc nuôi dưỡng gà chọi lâu dài trong các chuồng gà làm bằng vật liệu tự nhiên cũng rất tốt và tránh được nhiều tổn thương đến gà chọi.

Mẫu chuồng gà bằng sắt/ lưới

Trong thực tế, các mẫu chuồng gà làm bằng sắt/ lưới khá được các sư kê ưa thích, nhất là những người nuôi gà chỉ để đi đá. Các mẫu chuồng gà đẹp này gọn nhẹ, dễ di chuyển và giá thành cũng rất rẻ.

Mẫu chuồng gà đẹp cho số lượng gà nhiều

Khi nuôi gà chọi nhiều, việc lựa chọn vật liệu làm chuồng cũng được người nuôi cân nhắc rất kĩ. Ở nông thôn, xu hướng chọn các mẫu chuồng làm bằng tre/gỗ rất phổ biến do nguyên liệu sẵn có. Dựng chuồng gà bằng gỗ rất thoáng mát và phù hợp với gà chọi Ngoài ra, các chủ nuôi có thể kết hợp gỗ với lưới để quây kín chuồng gà. Như vậy, có thể giúp gà có không gian di chuyển nhưng vẫn được che chắn cẩn thận.

Mẫu chuồng gà đẹp xây bằng gạch

Việc nuôi nhiều gà chọi, đặc biệt với người nuôi gà chọi theo mô hình chuồng tại. Đồng thời, nuôi để bán thì xây bằng gạch là lựa chọn tối ưu. Bởi xây chuồng bằng gạch có chi phí thấp.  Chuồng gà gạch có thể sử dụng trong thời gian rất lâu.

Chuồng gà bằng gạch cực kì phù hợp với mô hình trang trại

Chuồng gà bằng gạch cực kì phù hợp với mô hình trang trại

Ngoài ra việc vệ sinh và thay thế hay thay mới cho chuồng cũng rất dễ. Chuồng gà xây bằng gạch có thời gian sử dụng lâu và dễ dàng vệ sinh. Thêm vào đó, việc kết hợp các nguyên liệu như sắt, lưới hay gỗ để xây chuồng gà cũng rất phổ biến. Sự kết hợp này khiến mẫu chuồng gà đẹp hơn, tiện dụng hơn nữa.

Trên đây là những mẫu chuồng gà đẹp, với các thiết kế từ nhiều nguyên liệu đa dạng. Các sư kê, hộ gia đình hay các chủ trại gà đều có thể tham khảo và áp dụng cho đàn gà của mình. Các mẫu chuồng gà này vừa đẹp lại vừa có giá thành khá tiện nghi nên người nuôi không cần quá lo lắng về chi phí. Chúc các sư kê có những lựa chọn hoàn hảo cho gà chọi của mình.

Nguồn: Gadaviet.com

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *