Xây dựng chuồng gà chọi người chơi cần chú ý những gì?

mất:4 phút, 16 giây để đọc.

Người chơi hiện nay có nhiều sự lựa chọn về mẫu mã chuồng trại cho gà chọi. Tuy nhiên việc thiết kế, làm chuồng đòi hỏi người chơi phải có những kiến thức nhất định về giống gà này. Từ đó có thể đảm bảo cho việc bố trí một chuồng gà chọi khoa học và hợp lý. Việc xác định được số lượng gà muốn nuôi sẽ giúp bạn tính toán được diện tích chuồng gà phù hợp đảm bảo phù hợp nhất. Thông thường, mỗi con gà cần dành một diện tích nhất định cho mình, khoảng 30 đến 50 cm. Sau đây là một số lưu ý khi xây dựng mô hình chuồng gà để các bạn tham khảo.

Thiết kế mô hình làm chuồng gà chọi

Thiết kế mô hình làm chuồng gà chọi

Việc thiết kế mô hình chuồng gà chọi luôn phải đảm bảo cho những chiếc chuồng gà – nơi ở của gà chọi phải được thoải mái, chắc chắn và an toàn nhất. Khi thiết kế mô hình làm chuồng gà chọi các bạn cần lưu ý đến một số điểm cơ bản như sau:

  • Lựa chọn nguyên vật liệu để làm chuồng gà:Sắt, gỗ, tre, lưới, thép….
  • Chuồng gà cần phải được thiết kế đảm bảo cao hơn so với mặt đất để tránh bị ẩm thấp và thoáng đãng cho ngôi nhà của những chú gà chọi, hạn chế được bệnh tật cho gà. Bên cạnh đó chúng còn mang lại khả năng bảo vệ an toàn cho gà tránh khói các con vật tấn công khác như rắn hay cáo…
  • Cần thiết kế những thanh ngang trong chuồng gà cao hơn nền để làm chỗ cho gà đi ngủ.
  • Việc lựa chọn kiểu dáng thiết kế với nhiều lỗ cửa thông gió sẽ mang đến những lợi ích nhất định cho việc làm chuồng gà chọi. Giúp chuồng gà được thoáng khí hơn

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Sau khi đã tiến hành lên phương án thiết kế xây dựng chuồng gà, bạn bắt đầu chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu đảm bảo phù hợp với kích thước hay tiêu chuẩn chuồng gà mà bạn đã tính toán ban đầu.

Tiến hành xây dựng chuồng gà chọi

Tiến hành xây dựng chuồng gà chọi

Việc xây dựng mô hình chuồng gà phải được thực hiện theo một quy trình nhất định tuần tự theo từng bước đảm bảo đúng với những tiêu chuẩn và quy định đã đặt ra.
Phải đảm bảo đồ ăn và thức uống dành cho gà được đặt ở dưới đất, và để ở không gian bên ngoài chuồng gà để đảm bảo vệ sinh tốt nhất, không gây bẩn mất vệ sinh cho khu vực chuồng gà

Khi xây dựng chuồng gà chọi bạn cũng cần lưu ý để lựa chọn những thiết bị cách nhiệt để bảo vệ cho gà không bị nắng nóng bởi thiết tiết oi bức của mùa hè đồng thời cũng không quá lạnh lẽo khi mùa đông. Bạn nên sử dụng lưới để quây quanh khu vực chuồng gà nhằm tạo không gian rộng cho gà chọi chạy bộ rèn luyện sự săn chắc cho cơ thể.

Xác định quy mô chuồng nuôi gà chọi

Đầu tiên, bạn cần xác định số lượng gà chọi mình nuôi. Trung bình, một con gà chọi sẽ cần không gian sống tối thiểu từ 30cm đến 50cm. Bạn sẽ tính được diện tích khu vực nuôi bằng cách nhân số gà với số ô chuồng nuôi. Sau khi xác định được số lượng gà chọi; chúng ta sẽ chọn được kiểu chuồng phù hợp. Nếu nuôi nhỏ lẻ 1, 2 con gà; bạn chỉ cần nuôi dạng chuồng mini, chuồng 2 tầng mini. Nếu nuôi số lượng lớn, bạn có thể thiết kế thành 1 dãy; 2 dãy chuồng; chuồng 1 tầng hoặc 2 tầng.

Xác định quy mô chuồng nuôi gà chọi

Lưu ý là nên dự tính cả số lượng gà con và gà trưởng thành để có thể phân chia loại chuồng nuôi nhốt cho phù hợp. Các chuồng nuôi gà con sẽ cần diện tích nhỏ hơn chuồng nuôi gà trưởng thành. Đối với kiểu chuồng đơn nhỏ lẻ hoặc bội úp; bạn có thể tới các địa chỉ làm nhôm sắt để đặt làm một chiếc lồng nuôi như ý.

Còn với những nơi nuôi quy mô lớn; bạn cần xây dựng một khu nuôi nhốt cố định, kiên cố; thuận tiện nhất cho việc chăm sóc, dọn dẹp, vệ sinh chuồng trại. Như đã nói ở trên, chuồng nuôi quy mô lớn nên làm theo kiểu 1 dãy; hoặc 2 dãy chung lối đi; có thể thiết kế từ 1 tầng tới 2 tầng để có nhiều diện tích nuôi hơn.

Lưu ý

Với những lưu ý trong quá trình xây dựng mô hình chuồng gà chọi như trên. Bạn có thể nắm được những kinh nghiệm nhất định trong việc làm chuồng gà chọi của mình. Từ đó các bạn có thể xây dựng nên những mô hình làm chuồng gà chọi. Qua đó sao cho đảm bảo đúng tiêu chuẩn và yêu cầu nhất định.

Nguồn: Dagathomo.bet

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *