Phương pháp phòng bệnh cho gà đẻ trứng các hộ chăn nuôi cần biết

mất:4 phút, 57 giây để đọc.

Các hộ chăn nuôi gà sẽ tùy theo từng mục đích khác nhau mà có cách nuôi khác nhau. Gà được nuôi sẽ tùy thuộc vào mục đích lấy thịt hay lấy trứng để có chế độ khác nhau. Từ chuồng trại, ăn uống và chăm sóc. Trên thị trường hiện nay nhu cầu sử dụng trứng gà là vô cùng nhiều. Trong cuộc sống hằng ngày sẽ có vô số những món ăn thức uống của bạn được làm từ trứng gà. Chính vì thế nên tỉ lệ những hộ nuôi gà lấy trứng cũng tăng lên rất nhiều. Các phương pháp phòng bệnh cho gà đẻ trứng cũng được các hộ chăn nuôi gà lấy trứng quan tâm nhiều hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp phòng bệnh cho gà đẻ trứng và đang quá bối rối trước nhiều thông tin tràn lan trên mạng thì hãy để Lao Động Ngày Mới tổng hợp cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Cụ thể bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp dọn chuồng trại. Và tư vấn các loại vác xin cho gà để gà có thể khỏe mạnh và năng suất đẻ trứng cũng sẽ tăng cao hơn.

Tại sao phải phòng ngừa bệnh cho gà?

Gà đẻ trứng

Phòng bệnh cho gà đẻ trứng như thế nào cho thật sự hiệu quả? Đây đang là mối quan tâm của nhiều hộ chăn nuôi. Sau đây là bài viết giới thiệu một số cách thức chăm sóc cũng như là phòng bệnh cho gà đẻ trứng hiệu quả mà bà con có thể tham khảo. Trong chăn nuôi thì việc phòng ngừa bệnh cho gà cực kỳ là quan trọng. Việc phòng ngừa bệnh sẽ giúp cho gà phát triển khỏe mạnh. Đồng thời giúp cho gà thoát khỏi những căn bệnh nguy hiểm.

Hiện nay khi tiến hành chăn nuôi trang trại gà; để đảm bảo cho chuồng gà của bạn đạt năng suất cao; thì ngoài kỹ thuật chăn nuôi và áp dụng các phương pháp nuôi gà đẻ trứng tiên tiến trong việc chăm sóc gà; người nuôi phải chú ý tới phòng bệnh. Đặc biệt là mô hình nuôi gà đẻ trứng. Cách thức phòng bệnh cho gà đẻ trứng được thực hiện cũng giống như phòng bệnh cho gà công nghiệp hay gà thịt. Đó là vệ sinh chuồng trại chăn nuôi và tiêm phòng vaccine cho gà.

Tiến hành dọn dẹp và giữ vệ sinh chuồng trại cho đàn gà

Ngoài việc sử dụng thức ăn kích thích gà đẻ trứng; chúng ta nên tìm hiểu thêm để giúp phòng bệnh cho gà đẻ trứng hiệu quả. Khâu đầu tiên người nuôi không thể bỏ qua đó là khâu vệ sinh chuồng trại.

chuồng trại

Vệ sinh chuồng trại

  • Đầu tiên phải tiến hành chuẩn bị chuồng trại kỹ lưỡng khi tiến hành nuôi gà. Trong đó chuồng trại phải đảm bảo điều kiện như sau: xung quanh chuồng nuôi trường thật sự sạch sẽ. Không gần nơi rác thải, nguồn nước bị ô nhiễm.v.v.v.
  • Chuồng trại phải xây dựng ở những nơi tương đối biệt lập với các khu đông đúc. Gần vườn rừng càng tốt.
  • Nên xây dựng chuồng trại phù hợp để tiện trong quá trình vệ sinh. Chuồng trại nên thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.
  • Bà con nên bón vôi xung quanh trang trại để giúp khử trùng và sát khuẩn những mầm bệnh nguy hiểm.
  • Tiến hành sát trùng các dụng cụ chăn nuôi. Trong đó các dụng cụ chủ yếu cho gà ăn như máng ăn hay máng uống đều phải vệ sinh sạch sẽ trước khi cho gà ăn.

Vệ sinh trong quá trình nuôi

Để đảm bảo cho quá trình vệ sinh và chăn nuôi gà đẻ trứng hiệu quả thì người nuôi nên sắm sửa các thiết bị chăn nuôi đầy đủ. Và các loại thiết bị này phải đồng loại và chung kích thước để tiện hơn trong quá trình vệ sinh. Nên chọn loại máng ăn và máng uống dài khoảng 10cm bằng nhựa hoặc bằng kim loại.

Chuồng trại chăn nuôi và dụng cụ phải cần được sát trùng và rắc phun thuốc sát trùng lên toàn bộ. Từ chuồng, lồng úm, rèm che, máng ăn, máng uống, rèm che, tường. Dùng thuốc sát trùng formol 2% với liều lượng 1 l/m2. Với các thiết bị nhỏ thì cần phải được cọ rửa sạch sẽ. Sau khi sát trùng chuồng trại thì nên để khô từ 7 đến 10 ngày rồi mới cho gà vào nuôi. Việc vệ sinh chuồng trại là việc hết sức cần thiết để có một đàn gà năng suất. Hiện nay, có rất nhiều hộ chăn nuôi thử nghiệm và áp dụng thành công các mô hình trang trại nuôi gà ta lấy trứng.

Rải vôi

Phòng bệnh bằng cách tiêm vaccine cho đàn gà

Để phòng bệnh cho gà đẻ trứng hiệu quả thì bà con cũng không nên quên việc tiêm phòng cho gà. Điều này sẽ giúp gà phòng ngừa bệnh tốt hơn. Đặc biệt là đối với những bệnh dịch nguy hiểm vẫn chưa có thuốc đặc trị. Khi tiến hành tiêm phòng vaccine bà con cần căn cứ vào ngày tuổi của gà mà chọn loại vaccine cho thích hợp. Ngoài ra không nhất thiết là phải tiêm phòng hết các loại vaccine. Mà bà con cần dựa vào tình hình dịch bệnh mà chọn vaccine phù hợp.

Trên đây là một số cách thức và phương pháp phòng bệnh cho gà đẻ trứng mà bạn đọc có thể tham khảo. Bên cạnh đó các bạn có thể góp ý cũng như gửi các thắc mắc về phương pháp phòng bệnh cho gà đẻ trứng bên dưới bài viết. Chúng tôi rất hân hạnh được trả lời quý vị.

Nguồn: thuocthuybtv.vn

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *